สมูทตี้เพื่อสุขภาพเมนูยอดฮิต

หากจะพูดถึงเรื่องเมนูเพื่อสุขภาพในยุคปัจจุบันนี้เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพก็เป็นที่นิยมและกำลังมาแรง นั่นก็คือเครื่องดื่มประเภทสมูทตี้เพราะนอกจากที่จะให้ความสดชื่นรสชาติอร่อยแล้วยังให้ วิตามิน และแร่ธาตุที่จำเป็น ต่อร่างกายอีกด้วย จึงถือว่าเมนูสมูทตี้ที่ได้จากเครื่องปั่นสมูทตี้เป็นเมนูเพื่อสุขภาพสำหรับคนรักสุขภาพโดยแท้ ดังนั้นการที่เรามีเครื่องปั่นไว้ที่บ้าน จึงถือว่าเป็นเรื่องที่ดี แต่สำหรับใครที่ยังไม่มีเครื่องปั่นสมูทตี้และกำลังมองหา เครื่องที่ดีราคาที่ซื้อหาได้เอาไว้ใช้ที่บ้านแล้วล่ะก็สามารถเลือกซื้อได้ตามท้องตลาดห้างสรรพสินค้าและใน Social Media ซึ่งมีหลากหลายยี่ห้อหลากหลายราคา และหลากหลายคุณภาพให้เลือกสรร ซึ่งรับรองเลยว่าถ้าหากเรามีเครื่องปั่นเอาไว้ใช้ที่บ้านเราจะสนุกสนานกับการสร้างสรรค์เมนูเครื่องดื่มสมูทตี้ใหม่ๆเกิดมาไว้ดื่ม และทำให้วันหยุดหรือวันธรรมดาหลังเลิกงานเป็นไปด้วยความสดชื่นเลยล่ะ และในวันนี้เราก็มีเมนูสมูทตี้ปั่นที่ได้รับความนิยมมาฝากกันนั่นก็คือเมนูสมูทตี้ฮาวายเอี้ยน Berry และสมูทตี้เมเปิ้ล ซึ่งทั้ง 2 เมนูนี้ก็มีส่วนผสม และทำได้ไม่ยาก ดังนั้นเรามาเริ่มกันที่เมนูแรกค่ะ

เมนูสมูทตี้เมเปิ้ล เป็นการผสมผสานความอร่อยจากสตรอเบอร์รี่กับโยเกิร์ต และช็อกโกแลต รสชาติของเมนูนี้จะมีความนุ่มละมุน เปรี้ยวอมหวานตัดด้วยความขมนิดๆตามสไตล์ช็อกโกแลต วิธีการเตรียมก็คือ ให้เราเตรียมกรีกโยเกิร์ต 4 ถ้วย นมอัลมอนด์หรือนมสดไขมันต่ำ 1 ถ้วย กล้วยหอมแผ่นสไลด์ 2 ลูก น้ำผึ้ง 1 ส่วน 4 ถ้วย และส่วนผสมสีแดงก็คือสตรอเบอรี่หั่นชิ้น 3 ลูก น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ ส่วนผสมชั้นที่เป็นช็อกโกแลตคือผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะและโกโก้นิป 2 ช้อนโต๊ะ

เมื่อเตรียมส่วนผสมได้แล้ววิธีการทำก็คือใส่กรีกโยเกิร์ตนมสดกล้วยหอมและน้ำผึ้งลงไปปั่นรวมกันในเครื่องปั่นสมูทตี้ทำการปั่นจนเนื้อละเอียดและตักแบ่งพักไว้ 3 ถ้วย จากนั้นเรามาทำ Strawberry บทโดยการใส่สตอเบอรี่น้ำเลมอนน้ำผึ้งลงในเครื่องปั่นจากนั้นทำการปั่นจนมีเนื้อละเอียด แล้วแบ่งทิ้งไว้ 1 ส่วน 4 ถ้วย โดยใส่ส่วนผสมนี้ลงไปคนผสมกับส่วนผสมโยเกิร์ตที่แบ่งเอาไว้เพื่อทำส่วนผสมชั้นกลาง ส่วนผสมชั้นล่างเราจะใช้ผงโกโก้กับโกโก้นิดลงไปคนผสมกับส่วนผสมโยเกิร์ตที่แบ่งออกมาจากนั้นทำการคนผสมให้เข้ากันแล้วตักใส่ถ้วยเสิร์ฟที่เตรียมไว้ตัดสตอเบอรี่ทับลงไปตามด้วยส่วนผสมชั้นกลางและสุดท้ายตัดส่วนผสมชั้นบนลงไปแต่งด้วยวิปครีม สตรอว์เบอร์รี ขนมป๊อกกี้ หรืออาจจะราดด้วยช็อกโกแลตซอส เพียงเท่านี้เราก็จะได้เมนูแปลกใหม่แต่รสชาติอร่อยหอมหวาน ไว้รับประทานแล้วค่ะ

เมนูที่ 2 คือสมูทตี้ฮาวายเอี้ยนเบอรี่ เป็นเมนูที่ได้รับความนิยมโดยเฉพาะอย่างยิ่งในงานปาร์ตี้ โดยให้เราเตรียม สมูทตี้ฮาวายเอี้ยนซึ่งเราจะใช้สีเหลืองโดยใช้ส้มแผ่นสไลด์ 1 ลูกกล้วยหอม 2 ลูกมะม่วงแช่แข็ง 1 ถ้วยนำส้ม 1 ส่วน 4 ถ้วย ต่อมาคือส่วนผสมสมูทตี้เบอร์รี่สีม่วงโดยใช้โยเกิร์ตเบอรี่ 1 ถ้วยเบอรี่แช่แข็ง 2 ถ้วย ซึ่งในส่วนของเบอร์รี่แช่แข็งเราสามารถใช้ได้ทั้ง Strawberry ,Blackberry บลูเบอรี่ รวมไปถึงเชอรี่ และเตรียมกล้วยหอม 1 ลูกนมสด 1 ส่วน 4 ถ้วย

ขั้นตอนในการทำเมนูนี้คือปั่นส่วนผสมสมูทตี้แต่ละสีจนเนื้อเนียนละเอียดจากนั้นตักส่วนผสมแต่ละสีใส่ด้วยแก้วสลับฉันให้สวยงามเพียงเท่านี้ก็ได้เมนูสมูทตี้ฮาวายเอี้ยนเบอรี่ที่มีสีสันสวยงามน่ารับประทานและรสชาติอร่อยให้ความสดชื่นและที่สำคัญคือได้ประโยชน์ได้คุณค่าวิตามินจากผลไม้สด และที่แน่นอนที่สุดคือการทำเมนูต่างๆเหล่านี้จะต้องใช้เครื่องปั่นสมูทตี้ที่มีคุณภาพดีจึงจะได้รสชาติของน้ำปั่นสมูทตี้ที่อร่อยกลมกล่อมและเนื้อเนียนละเอียดดีค่ะ

ผู้สนับสนุนบทความ Blender.in.th